30 November 2013

ภาพความฝัน


ภาพความฝัน ....

- ประชาชน สร้างประวัติศาสตร์ ออกมารวมตัวกัน จำนวนมากกว่า 1 ล้านคน เป็นครั้งที่สอง ภายในระยะเวลาห่างกันเพียง 1 สัปดาห์ เพื่อขับไล่ทรราชย์ .... สื่อมวลชนต่างชาติ นำเสนอข่าวไปทั่วโลก

- ข้าราชการทั่วประเทศ พร้อมใจกันแสดงอารยะขัดขืน หยุดทำงาน ไม่ยอมรับคำสั่งจากรัฐบาล .... ที่ไม่ยอมรับกฎหมาย ให้เห็นเป็นตัวอย่าง

- คนเสื้อแดง ที่ติดตามฟังการปราศรัยของเหล่าอาจารย์ นักศึกษา ดารา นักธุรกิจ ที่ผลัดกันขึ้นเปิดเผยข้อมูลความจริง ของระบอบชั่วที่ครอบงำประเทศไทยอยู่ .... จนเกิดความเข้าใจ และเข้าร่วมชุมนุมขับไล่รัฐบาลด้วย (ส่วนกลุ่มคน ที่เข้ากรุงเทพฯ มานอนค้างแรมในสนามกีฬาฯ ทะยอยกันเดินทางกลับภูมิลำเนา หลังหมดความอดทน กับเรื่องโกหก ของคางคก และสัตว์เลื้อยคลาน บนเวที)

- ทหารทุกเหล่าทัพ ทะยอยกันออกมาร่วมชุมนุมกับประชาชน อย่างเปิดเผย ก่อนหน้าที่ ผบ.แต่ละเหล่าทัพ จะออกมาให้สัมภาษณ์ว่า นั่นคือการแสดงออกส่วนบุคคล สามารถทำได้ .... ให้หลังอีก 1 วัน ผบ.ทุกเหล่าทัพ แถลงข่าวร่วมกันว่า ทหารจะยืนอยู่ข้างประชาชน

- ตำรวจ ที่ควบคุมการชุมนุม กว่า 100 คน ถอดเสื้อเครื่องแบบออก แล้วหยิบนกหวีดมาแขวนคอ เป่าเสียงดัง ร่วมกับผู้ชุมนุม เป็นภาพข่าวหน้าหนึ่งบนหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ ในวันต่อมา .... ผบช.น. หลบหน้านักข่าว ขณะที่ ผบ.ตร.ยืนยันหนักแน่นว่า ตำรวจจะไม่ทำร้ายประชาชน

- คณาจารย์มหาวิทยาลัย ทั่วประเทศ ร่วมกันเสนอทางออกให้รัฐบาลยุบสภา ขณะที่นายกรัฐมนตรี ไม่รับฟัง และเตรียมตัวเดินทางออกนอกประเทศ แต่ถูกมวลชนสกัดไว้ที่สนามบิน วันรุ่งขึ้น นายกฯ ประกาศยุบสภา คืนอำนาจให้ประชาชน .... สิ้นสุดยุคมืดของไทย โดยพลังของประชาชนอย่างแท้จริง

- ปปช ชี้มูลความผิด สส. และ สว. ที่ร่วมกันสนับสนุน พรบ.ลักหลับ และในเวลาต่อมา ศาลฯ ตัดสินให้ สส. และ สว. เหล่านั้นผิดกฏหมายในข้อหากบฎ เนื่องจากไม่ยอมรับคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งรัฐธรรมนูญ คือกฎหมายสูงสุดของประเทศ .... ทุกคนเดินคอตก เข้าห้องขัง รับโทษทัณฑ์ที่ได้ทำไว้กับแผ่นดินเกิด

- ประชาชนทั่วประเทศ ตื่นตัวเรื่องประชาธิปไตยอย่างเต็มที่ จนเกิดการปฏิรูปการเมืองจากภาคประชาชน ที่สามารถตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลได้อย่างเต็มที่ ในฐานะเจ้าของอำนาจอธิปไตยที่แท้จริง .... ประเทศไทย มีการเมืองที่โปร่งใส ประเทศเจริญ เศรษฐกิจเติบโตสูงสุดในกลุ่มประเทศ ASEAN

- ทั่วโลกยกย่อง พลังของมวลมหาประชาชน ที่ออกมาแสดงพลังบนท้องถนน จนเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในประเทศไทย และเป็นแบบอย่างของการประท้วงแบบสันติ อหิงสา ไปทั่วโลก .... เมื่อสามารถล้มล้างทรราชย์ ด้วยมือเปล่า ไม่เกิดความรุนแรงแม้แต่นิดเดียว

- สัมภเวสี ที่เร่ร่อนอยู่ต่างประเทศ คับแค้นใจ ที่ไม่สามารถทำลายบ้านเกิดเมืองนอนได้ จนตรอมใจ ต้องใช้ชีวิตอยู่โดยลำพัง อย่างซึมเศร้า ไปอีก 10 ปี .... ในบั้นปลายชีวิต เกิดภาพหลอนจากสิ่งที่ตนเองได้ทำไว้ และจากโลกไป ท่ามกลางกองเงินกว่าแสนล้านบาท ที่ไม่เคยทำให้เกิดความสุขได้เลย .... คนไทยทุกคน อโหสิกรรมให้ และนำเรื่องราวชีวิตของเขา มาเล่าให้ลูกหลานฟัง ในเรื่อง กฎแห่งกรรม ว่ามีอยู่จริง

- ลุงกำนัน น้อมรับโทษตามกฎหมาย จากความผิดที่เกิดขึ้นในขณะนำการชุมนุม เมื่อผ่านพ้นการรับโทษแล้ว ได้รับการยกย่องจากประชาชน ให้เป็น "รัฐบุรุษ" และเป็นบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ชาติไทย .... ในฐานะที่นำประชาชน ออกมาแสดงพลังเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ได้สำเร็จ ด้วยมือเปล่า และเป็นจุดเริ่มต้น ของประเทศไทยยุคใหม่ ที่สงบสุข ทุกคนรักกัน บ้านเมืองเจริญ ไปอีก 100 ปี

เอ๊ะ .... นี่เราฝัน หรือมันเป็นความจริง

0 comments:

Post a Comment